0987 866 398

Từ Sơn – Bắc Ninh, điểm sáng thị trường bất động sản 2021

Nằm ở vị trí cửa ngõ Đông Bắc Thủ đô Hà Nội, được đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ, Từ Sơn ngày càng khẳng định sức hút mạnh mẽ, đón đầu xu hướng dịch chuyển an cư và đầu tư từ Trung tâm Hà Nội về các khu vực giáp ranh.

Dịch chuyển từ nội đô ra ven đô: xu hướng tất yếu

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận sự dịch chuyển mạnh mẽ từ khu vực nội đô về các tỉnh thành giáp ranh như: Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,…

Lý giải về điều này, giới phân tích cho rằng, quỹ đất khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội hiện nay gần như không còn, nguồn cung khan hiếm dẫn đến giá nhà ở tăng rất cao. Bên cạnh đó, mật độ dân số cao và liên tục đổ dồn về nội đô nhưng cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu, chất lượng sống suy giảm khiến cho nhiều người tìm đến các khu đô thị ở xa trung tâm hơn thay vì chen chúc trong nội đô chật hẹp.

Ngoài ra, cự ly di chuyển cũng không còn là rào cản bởi hệ thống hạ tầng kết nối giữa Hà Nội với các tỉnh thành giáp ranh đã được đầu tư phát triển đồng bộ và hiện đại. Thậm chí, thời gian di chuyển có thể nhanh hơn vì giao thông thông suốt, hạn chế tối đa vấn nạn tắc đường. Đây là một trong những lý do chính khiến các dự án ven đô phát triển mạnh mẽ.

Từ Sơn - Bắc Ninh, điểm sáng thị trường bất động sản 2021 - Ảnh 1.

Cầu vĩnh Tuy chính thức xây dựng giai đoạn 2

Nhận định về xu hướng dịch chuyển về khu vực vùng ven, bà Trần Hoài An – Giám đốc CBRE cho rằng: “Người dân đang có xu hướng dịch chuyển ra xa trung tâm thành phố. Họ chấp nhận mất 20 – 30 phút lái xe hàng ngày để đi làm và đưa con cái đi học. Bù lại, họ sẽ được sống trong không gian rộng rãi, môi trường sống trong lành hơn mà vẫn có đầy đủ dịch vụ tiện ích.”

Bên cạnh đó, những lợi thế về thiên nhiên, môi trường, quỹ đất sạch đáp ứng quy hoạch cho các dự án khu đô thị lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng, cảnh quan… là những lý do để các thị trường ven đô trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư. Tâm điểm trong xu hướng này là khu vực Đông Bắc Thủ đô, bao gồm: Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm, và Từ Sơn (Bắc Ninh) với sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn bất động sản như: Vingroup, Sungroup, VSIP,… đã và đang tiếp tục phát triển các dự án đô thị quy mô lớn.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản, việc các đại đô thị lớn phát triển thành công sẽ tạo động lực để các tập đoàn lớn tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn cho hạ tầng đô thị các khu vực vùng ven. Điều này sẽ góp phần thu hút dân cư ra khỏi khu vực trung tâm, giảm áp lực cho khu vực nội đô.

Rate this post
.
.
.
.